Bản đồ tỉnh Quảng Ninh: Tìm hiểu về bản đồ du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là di tích thiên nhiên, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nơi đây đón hàng triệu khách du lịch hằng năm đến đây du lịch, nghỉ dưỡng và tham quan. Và các bạn đang có kế hoạch sẽ đi đến vùng đất di tích này và muốn tìm hiểu thêm về bản đồ tỉnh Quảng Ninh hoặc bản đồ du lịch vịnh Hạ Long thì hãy cùng ITGATE tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh

Vị trí tỉnh Quảng Ninh qua bản đồ

Các vị trí tiếp giáp với tỉnh Quảng Ninh:

 • Phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh tiếp giáp với Trung Quốc
 • Phía Nam giáp với Vịnh Bắc Bộ
 • Phía Tây Nam giáp với tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng
 • Phía Tây Bắc giáp với tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Hải Dương
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ thành phố Hạ Long

Hạ Long là một thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Ninh.

 • Phía Đông thành phố Hạ Long giáp với thành phố Cẩm Phả
 • Phía Tây thành phố Hạ Long giáp với thị xã Quảng Yên
 • Phía Bắc thành phố Hạ Long giáp với huyện Hoành Bồ
 • Phía Nam giáp với Vịnh Hạ Long

Thành phố Hạ Long là khu vực hình thành lâu đời nhất trên lãnh thổ Việt Nam.Đây là vùng có địa hình đa dạng và phức tạp. Địa hình ở đây được chia thành 3 vùng khác nhau gồm vùng rừng  núi bao bộc phía Bắc và Đông Bắc; vùng ven biển ở phía Nam quốc lộ 18 và vùng hải đảo.

Thành phố Hạ Long nằm trong vùng khí hậu ven biển. Một năm có 2 mùa rỏ rệt là mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ trung bình hằng năm là 23.7 °C. Mùa đông thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, nhiệt độ trung bình là 16.7 °C rét nhất là 5 °C. Mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 28.6 °C, nóng nhất có thể lên đến 38 °C.

Lượng mưa trung bình năm nơi đây là 1832 mm và phân bố không đều. Mùa hè, mưa từ tháng 5 đến tháng 10, chiếm từ 80- 85% tổng lượng mưa cả năm. Lượng mưa cao nhất vào tháng 7 và tháng 8, khoảng 350mm. Mùa đông là mùa khô, ít mưa, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, chỉ đạt khoảng 15-20% tổng lượng mưa cả năm. Lượng mưa ít nhất là tháng 12 và tháng 1, chỉ khoảng từ 4 đến 40 mm.

Độ ẩm không khí trung bình hằng năm là 84%. Khí hậu nơi đây chịu ảnh hưởng cảu hai loại hình gió mùa hoạt động khá rõ rệt là gió Đông Bắc về mùa đông và gió Tây Nam về mùa hè. Hạ Long là vùng biển kín nên ít chịu ảnh hưởng của những cơn bão lớn, sức gió mạnh nhất trong các cơn bão thường là cấp 9, cấp 10.

Bản đồ du lịch Hạ Long

Bản đồ Vịnh Hạ Long
Bản đồ Vịnh Hạ Long

Qua bản đồ du lịch Hạ Long, ta có thể thấy đây là một vịnh nhỏ thuộc tỉnh Quảng Ninh và là một bộ phận của vịnh Bắc Bộ. Các vị trí tiếp giáp với Vịnh Hạ Long:

 • Phía Đông Bắc giáp vịnh Bái Tử Long
 • Phía Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà
 • Phía Tây và Tây Bắc giáp đất liền bằng đường bờ biển khoảng 120 km kéo dài từ thị xã Quảng Yên, qua thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả đến hết huyện đảo Vân Đồn.
 • Phía Đông Nam và phía Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ.

Vịnh Hạ Long có diện tích 1.553 km² tính cả vùng lõi và vùng đệm, nằm tại các tọa độ từ 106°58′-107°22′ Đông và 20°45′-20°50′ Bắc. Vịnh Hạ Long bao gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa được đặt tên.

Xem thêm: Bản đồ miền Bắc Việt Nam 

Bản đồ tỉnh Quảng Ninh Online

 

Related Posts