Warning: Constant DISABLE_WP_CRON already defined in /home/tranhcat/itgate.com.vn/wp-config.php on line 78
Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất - ITGATE

Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất

Một trong những bộ phận quan trọng của máy tính, laptop chính là bàn phím. Đôi lúc chúng ta cần khóa hoặc vô hiệu hóa chúng để thực hiện những thao tác khác. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa bàn phím laptop Windows thông qua hệ thống máy và phần mềm. Cùng theo dõi nhé!

cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất bảo vệ laptop luôn an toàn

Cách 1: Khóa bàn phím trực tiếp trên máy tính

Bạn có thể thực hiện khóa bàn phím laptop với thao tác trực tiếp trên máy, các bước cụ thể như sau: Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start để mở cửa sổ Device Manager.

Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất 1
Khóa bàn phím trực tiếp trên máy tính

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, bạn tìm đến mục Keyboards để có thể thực hiện việc khóa bàn phím laptop.

Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất 2
Khóa bàn phím trực tiếp trên máy tính

Bước 3: Nhấn chuột phải vào mục keyboard, sau đó nhấn chọn Uninstall device.

Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất 3
Khóa bàn phím trực tiếp trên máy tính

Bước 4: Cuối cùng chọn vào Uninstall để xác nhận việc khóa bàn phím.

Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất 4
Khóa bàn phím trực tiếp trên máy tính

Như vậy là bạn đã có thể thành công trong việc khóa bàn phím laptop. Tuy nhiên với trường hợp này, bạn cần lưu ý nếu máy có sử dụng mật khẩu, nếu bạn thực hiện khóa bàn phím và cho máy vào chế độ Sleep, lúc này bàn phím đã bị vô hiệu hóa sẽ làm cho bạn không thể sử dụng bàn phím gõ mật khẩu để mở máy.

Cách 2: Khóa bàn phím laptop từ phần mềm

Với phần mềm thao tác có phần đơn giản hơn trong việc khóa bàn phím cho laptop. Và KeyFreeze sẽ là phần mềm giúp bạn thực hiện vấn để này đơn giản nhất. Để thực hiện khóa bàn phím bàn làm như sau: Bước 1: Tải phần mềm KeyFreeze về máy tại keyfreeze.com sau đó mở phần mềm như bình thường. Bước 2: Click vào nút Lock Keyboard & Mouse để khóa cả bàn phím và chuột.

Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất 5
Khóa bàn phím laptop từ phần mềm

Như vậy là bạn đã thực hiện khóa bàn phím laptop thành công cực kỳ đơn giản. Với phần mềm này, để mở khóa tính năng chuột và bàn phím bạn thực hiện tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở cửa sổ sau đó nhấn phím Esc là bàn phìm và chuột có thể hoạt động bình thường. Ngoài phần mềm KeyFreeze, bạn có thể sử dụng các phần mềm được sử dụng phổ biến khác để khóa bàn phím như KeyboardLock hoặc Anti-Shaya. Khóa bàn phím laptop để bảo vệ dữ liệu cá nhân, đồng thời tránh được trường hợp trẻ nhỏ phá phách gây mất những dữ liệu quan trọng.

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nguồn bài viết: https://tip.com.vn/cach-khoa-ban-phim-laptop.html

Related Posts