Hàn Quốc đầu tư 5 nghìn tỉ won phát triển công nghệ Blockchain trong năm 2019

Chính phủ Hàn Quốc sẽ chi 5 nghìn tỉ won (4,4 tỉ USD) cho chương trình “Phát triển thông qua Cải tiến” vào 8 phân khúc công nghệ quan trọng, trong đó có AI và Blockchain.

Hàn Quốc đầu tư 5 nghìn tỉ won phát triển công nghệ Blockchain trong năm 2019 3

Trong cuộc họp ở Seoul ngày thứ Hai, Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã phê duyệt kế hoạch đầu tư 5 tỉ won cho các chương trình cải tiến vào năm 2019, đánh dấu một sự tăng đột biến khối lượng đầu tư, cao hơn 65% so với ngân sách cùng kỳ năm ngoái.

Chính phú Hàn Quốc đang tập trung vào phát triển nền tảng cho nền kinh tế với một sự chú trọng cho công nghệ Blockchain, big data và trí thông minh nhân tạo.

Bộ Tài chính, theo như hãng truyền thông Hàn Quốc Yonhap, đã phát biểu:

Kế hoạch này sẽ giúp thúc đẩy nền tảng cho kinh tế, và đẩy mạnh phát triển cải tiến.

Theo như chi tiết từ website của Bộ Tài Chính, công nghệ big data, AI, Blockchain, và kinh tế chia sẻ đã nhận được tổng đầu tư 579,9 tỉ won (511 triệu USD) trong năm 2018. Sang đến 2019, Bộ Tài chính Hàn Quốc thông báo khoản đầu tư lên đến 1040 tỉ won (928 tỉ USD) cho các phân khúc trên, tăng gần 80%.

Về nền tảng big data, Bộ Tài Chính tuyên bố:

Chính phủ sẽ tập trung vào phát triển big data và AI, phát triển công nghệ Blockchain để đảm bảo an toàn cho việc quản lí thông tin và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Trong lúc đó, Chính phủ cũng chi một khoản lớn lên đến 60 tỉ won (53 triệu USD) để hỗ trợ 1000 chuyên gia trong 8 ngành tiêu biểu, các ngành này cũng được hỗ trợ 30 tỉ won (khoảng 26 triệu USD) bởi các doanh nghiệp nhà nước. Bộ nói thêm:

“Sự phát triển này đến vào lúc Bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đang đẩy mạnh giáo dục về Blockchain cho giới trẻ. Xa hơn thế, Đảo Jeju của Hàn Quốc cũng đang đề nghị lên Chính phủ Trung ương với ý định hình thành một khu vực đặc biệt cho các startup và các doanh nghiệp Blockchain và tiền điện tử khi mà ICO sẽ được cấp phép bất chấp những lệnh cấm từ nhà nước.”

(Theo coin68.com)

Related Posts