Tỷ lệ Short / Long ở mức cao kỷ lục 2018, một đợt “Short Squeeze” khổng lồ sắp đến?

Khi tỷ lệ Bitcoin Short so với Long chạm đến mức cao nhất hàng năm, liệu có đợt “Short Squeeze” (bán non) nào sắp đến? Liệu giá Bitcoin sẽ tăng mạnh?

Tỷ lệ Short / Long ở mức cao kỷ lục 2018, một đợt “Short Squeeze” khổng lồ sắp đến? 3

“Short Squeeze” hay “Bán non” là một hiện tượng sẽ xảy ra khi số lượng vị trí bán khống – Short đang quá áp đảo so với Long. Short Squeeze bắt đầu là lúc giá thị trường tăng và số người đang Short (bán khống) thanh lý vị thế của mình để cắt lỗ, cơ chế thanh lý Short bằng cách mua vào Long lại thúc đẩy giá tăng mạnh hơn nữa.

Lần gần nhất hiện tượng này xảy ra là vào ngày 20 tháng 7, Bitcoin đã tăng từ $6.800 lên $7.250 chỉ trong vòng 15 phút. Vào lúc đó, CEO BitMEX đã đưa ra giả thuyết “bán non” để giải thích cho hiện tượng này.

Short Squeeze đang đến?

Alistair Milne, CIO của Quỹ tiền tệ kỹ thuật số Altana (Altana Digital Currency Fund), đã đưa việc này đến sự chú ý của những người theo dõi trên Twitter vào đầu ngày hôm nay:

 

Ông nói rằng tỷ lệ Short / Long trên Bitfinex đã chạm mức 1.4, đây là con số cao nhất trong năm 2018. Đỉnh gần nhất là 1.2, thời điểm đó Short Squeeze đã khiến giá Bitcoin tăng hơn $1.000 chỉ trong một giờ.

 

Nhìn biểu đồ trên ta có thể thấy, thời điểm gần nhất chỉ số này có mức cao hơn 1.4 là vào tháng 11 năm 2017, thời điểm đó giá Bitcoin cũng tăng lên rất nhanh.

Người dẫn chương trình CNBC Cryptotrader, Ran NeuNer, cũng nhanh chóng chỉ ra số lượng lớn của các vị thế Short. Ông cũng lưu ý thêm rằng thị trường tương lai CBOE đóng cửa trong ngày hôm nay, thị trường này thường đóng trước đà tăng giá.

 

Với tình hình hiện tại, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đang giữ vị thế Short. Hãy cân nhắc cắt lỗ hoặc chốt lời và chờ xem diễn biến kế tiếp của thị trường.

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư. Luôn bám sát dòng chảy dữ liệu của thị trường để có quyết định an toàn và tối ưu. Là một nhà đầu tư bạn luôn hiểu và tự chịu trách nhiệm 100% việc ra quyết định của mình. Thành công là của bạn!

(Theo Pinkblockchain)

Related Posts