Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất

User Account Control là một tính năng mà ban đầu đã được thêm vào Windows Vista của Microsoft và sau đó cập nhật của nó đã được thêm vào Windows 7 và Windows 8. Tính năng tuyệt vời này cũng tồn tại trong các hệ điều hành mới nhất của Microsoft bao gồm cả Windows 8.1 và Windows 10.

UAC là rất có lợi cho bạn bởi vì nếu bạn đã thiết lập tính năng này trên hệ thống của bạn, nó sẽ không cho phép cài đặt bất kỳ ứng dụng và thay đổi các thiết lập của trong hệ thống của bạn. Chỉ người sử dụng Admin mới có thể thay đổi cũng như cài đặt phần mềm vào trong hệ thống.

Mặc dù tính năng này rất hữu ích cho sự an toàn của hệ thống của bạn, nhưng đôi khi nó cũng gây ra một chút phiền phức đối với một số người thường xuyên phải tải về và cài đặt phần mềm vào máy tính.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn 2 cách tắt User Account Control trên windows 10, windows 8 nhanh nhất:

Nếu bạn cảm thấy sự có mặt của UAC thật sự không cần thiết thì có thể thực hiện tắt đi tính năng này. Thao tác vô hiệu hóa User Account Control trên Windows 10 và windows 8 tương tự như nhau. Vì thế trong bài viết này, Tip.com.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản sử dụng trên cả 2 phiên bản windows phổ biến này nhé.

1. Tắt User Account Control thông qua Control Panel:

Bước 1. Bạn mở Control Panel trên máy tính lên bằng cách nhấn vào nút Windows trên bàn phím máy tính và sau đó gõ tìm kiếm “Control Panel”

Bước 2. Khi cửa sổ control Panel hiển thị bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn control panel > User Accounts. Tại đây bạn tìm đến mục Change User Account Control settings. 

Hoặc bạn có thể mở cửa sổ tùy chỉnh nhanh hơn bằng cách nhấn phím windows trên bàn phím máy tính và gõ vào dòng chữ Change User Account Control settings để tìm kiếm cửa sổ tùy chỉnh.

Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất 1
Hướng dẫn 2 cách tắt User Account Control

Bước 3. Tại cửa sổ Change User Account Control settings bạn kéo thanh trượt xuống phía dưới cùng đến mức Never Notify

Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất 2
Hướng dẫn 2 cách tắt User Account Control

Bước 4. Cuối cùng chỉ cần nhấn OK là ngay lập tức UAC trên máy tính windows 8, windows 10 đã bị vô hiệu hóa.

2. Cách vô hiệu hóa User Account Control qua tùy chỉnh Registry:

Bước 1. Để mở cửa sổ Registry Editor trên máy tính bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R > Khi hộp thoại Run xuất hiện > Nhập vào regedit, và chỉ cần nhấn Enter để mở.

Bước 2. Khi cửa sổ Registry Editor bạn truy cập lần lượt theo đường dẫn HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\System

Bước 3. Ở khung cửa sổ bên phải, Nhấn đúp chuột vào key Enable LUA và thay đổi giá trị Value data thành 0.

Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất 3
Hướng dẫn 2 cách tắt User Account Control

Bước 4. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Ok là hoàn tất quá trình tắt UAC trên máy tính windows 10, windows 8.

Bước 5. Bạn hãy khởi động lại máy tính để hệ thống có đủ thời gian ghi nhận các thiết lập của bạn nhé.

3. Dùng phần mềm Winaero Tweaker để tắt UAC trên Win 10, 8:

Nếu cảm thấy các thao tác trên đây khá phức tạp, bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa tính năng UAC trên máy tính windows 10 hay windows 8 bằng phần mền Winaero Tweaker. Và tất nhiên để sử dụng phần mềm này bạn cần phải tải và cài đặt về máy tính của mình.

Bước 1. Để tải Winaero Tweaker  bạn truy cập vào đường dẫn https://winaero.com/download.php?view.1796

Bước 2. Sau khi tải file cài đặt về máy tính thành công bạn chỉ cần tiến hành theo từng cửa sổ popup của hệ thống hiển thị.

Bước 3. Khi cài đặt phần mềm Winaero Tweaker thành công, bạn chỉ cần nhấn vào nút Disable UAC là hoàn tất quá trình tắt UAC trên máy tính windows.

Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất 4
Hướng dẫn 2 cách tắt User Account Control

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách Tắt User Account Control trên Windows 10, Windows 8 đơn giản nhất. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nguồn bài viết: https://tip.com.vn/cach-tat-user-account-control-tren-windows.html

Related Posts