Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel đơn giản nhất

Sử dụng Excel trong tin học văn phòng rất phổ biến hiện nay hầu hết trong khắp các doanh nghiệp lớn nhỏ. Việc quản lý danh sách kho, nhân viên, nội dung công việc,… đều được list sẵn trên trang tính Excel. Yêu cầu số lượng như vậy cũng không tránh khỏi những nhầm lẫn trùng lặp các giá trị cần list, bởi vậy mà tính năng lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet của excel sẽ hỗ trợ việc tìm kiếm và lọc những trùng lặp nhanh gọn nhất.

Hàm Vlookup là gì?

Hmà Vlookup là hàm dò tìm dũ liệu được tích hợp sẵn trong công cụ tin học Excel. Một trong những tác dụng lớn nhất của hàm này đó là dùng để đi tìm và lọc dữ liệu theo nhiều điều kiện yêu cầu khác nhau. Chúng được hoạt động dựa trên những bảng dữ liệu có sẵn hoặc chỉ đơn giản là danh sách bất kỳ nào đó như bảng đánh giá kết quả – xếp loại học sinh, nhân viên, danh sách dữ liệu đơn hàng nhập kho – xuất kho, tổng hợp thông tin của nhân viên trong công ty…

Hàm vlookup có vai trò và vị trí gì?

– Những ai đã từng tiếp cận với Excel thì mới thấy hệ thống hàm của Excel nhiều đến nhường nào, Vlookup là một hàm thuộc Excel được dùng thông dụng trong việc tìm kiếm dữ liệu, tạo lên sự liên kết các sheet với nhau, rộng và nâng cao hơn là việc kiểm tra và tìm kiếm dữ liệu theo yêu cầu cho trước.

– Một chức năng nâng cao khác là hàm còn được dùng để lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet, được dùng khá phổ thông và hiện nay đã được cải thiện hơn so với bản cũ khiến việc lọc dữ liệu trùng không còn phức tạp và khó khăn nữa.

Cách lọc dữ liệu trùng nhau

Sử dụng hàm Vlookup để phục vụ cho việc lọc dữ liệu trùng trước hết đó là việc tìm kiếm các dữ liệu trùng lặp để thực hiện thao tác cùng hàm Vlookup.

Theo dõi ví dụ cụ thể để hiểu rõ hơn về cách làm:

1. Đưa ra 2 bảng của 2 sheet, sheet 1 và sheet 2.
Sheet 1:

Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel đơn giản nhất 1
Cách lọc dữ liệu trùng nhau

Sheet 2:

Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel đơn giản nhất 2
Lọc dữ liệu trùng nhau từ 2 sheet trong excel

Với sheet 1 chúng ta có list các danh sách tên để lọc các value trùng

Sheet 2 là list các giá trị value gốc hay sẵn có.

Tại sheet 1 –> nhấp chuột vào Formulas –> chọn Insert Function

Mở ra hộp thoại mới ta làm thao tác như hình và OK

Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel đơn giản nhất 3
Lọc dữ liệu trùng nhau từ 2 sheet trong excel

Sau khi Ok hộp thoại mới mở ra, thao tác tiếp theo là nhập giá trị vào từng vùng dữ liệu của Vlookup để lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel

– Tại vùng dữ liệu thứ nhất Lookup_value nhấp vào sheet 1 > click vào tên đầu tiên trong bảng và tự động giá trị nhập vào vùng dữ liệu này sẽ được hiện trên cửa sổ.

– Vùng dữ liệu tiếp theo Table_array chọn vào sheet 2 > chọn tất cả vùng giá trị cần kiểm tra và tự động dữ liệu xuất hiện trên cửa sổ đang làm việc.

– Ở dòng nhập dữ liệu thứ 3 Col_index_num vùng này yêu cầu nhập số vị trí cột mà muốn kiểm tra dữ liệu nếu là trùng, ở đây sẽ nhập là 1 để kiểm tra trong bảng dữ liệu ở sheet 1.

Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel đơn giản nhất 4
Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong excel

– Phần cuối cùng thường hay để số 0
=> OK
=> Đưa ra kết quả tại bảng sheet 1 tên người trùng

Nhấp kéo giữ chuột từ ô đầu tiên xuống hết các giá trị dưới, được kết quả. Dữ liệu có kết quả là #N/A là những giá trị không trùng với dữ liệu khác.

Trên đây là cách Lọc dữ liệu trùng nhau giữa 2 sheet trong Excel đơn giản nhất do itgate.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết nhé!

Related Posts