Sửa lỗi Excel khi lưu nó cứ bắt lưu bằng một tên khác

Lỗi lưu file Excel bắt lưu 1 file mới là lỗi rất phổ biến và thường gặp khi làm việc với Excel. Lỗi thông báo với nội dung cụ thể như sau “Your changes could not be saved to “Tên-File-Excel” because of a sharing violation. Try saving to a different file.” Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách Fix lỗi lưu file Excel bắt lưu 1 file mới hiệu quả. Cùng theo dõi và thực hiện ngay nào!

Nguyên nhân gây ra lỗi Your changes could not be saved….

Sau khi đi tìm hiểu nguyên nhân thì mình phát hiện ra là file Excel này có thể đã được tạo từ một bộ OFFICE cũ (có thể được tạo từ bản OFFICE 2003) – nó có đuôi file là *.xls

Mà máy tính mình thì đang sử dụng bản OFFICE 2016, chính vì thế khi mình mở file Excel đó bằng Excel 2016 thì bị tình trạng như vậy..

Sửa lỗi không lưu được file Excel thành công 100%

Note: Bạn có thể áp dụng tương tự nếu như file Word của bạn cũng không lưu được như mô tả bên trên, mình chưa thử và cũng chưa bị bao giờ nhưng mình nghĩ là được đó các bạn.

Vâng, với lỗi này thì cách khắc phục rất đơn giản. Bạn chỉ cần tắt tính năng User simple file sharing (Reconmender) trên Windows đi là xong.

Lưu ý: Nhưng có thể khi tắt tính năng này thì thì bạn sẽ không chia sẻ được file trên máy tính bạn cho các máy khác trong cùng mạng LAN nữa.

Thực hiện:

  • Bạn mở Folder Option (đối với Windows 7) hoặc là File Explorer Options (đối với Windows 8, 8.1 và Windows 10).
  • Cách mở thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết trước rồi, bạn có thể đọc lại 1 trong 2 bài viết sau đây:
  • Làm thế nào để hiển thị đuôi file trên Windows XP/ 7/ 8/ 10
  • Tổng hợp 5 cách mở File Explorer Options trên Windows 10

Hoặc bạn thực hiện nhanh theo hướng dẫn sau đây:

Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh bên dưới vào => nhấn Enter là xong.

Okay, sau đó bạn bỏ dấu tích ở dòng User simple file sharing (Reconmender) đi => và nhấn Apply là xong.Bây giờ thì bạn có thể thử nhấn Save trên file Excel đó xem kết quả thế nào nhé.

Hy vọng rằng thông tin trên do itgate.com.vn sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức cần thiết nhé!

Related Posts