Cách thêm IDM vào Chrome, cài tích hợp IDM vào Chrome đơn giản nhất

Hiện nay đã có rất nhiều công cụ download file mới nhưng IDM vẫn là phần mềm tải file hàng đầu, được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng IDM, quá trình tải file đơn giản và dễ dàng hơn khi công cụ tự động bắt liên kết các tập tin đang chạy trên trình duyệt. IDM hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay và chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt thêm tiện ích IDM vào trình duyệt Chrome. Khi đó nút tải file của IDM hiển thị ngay trong giao diện để người dùng lựa chọn tải xuống, mà không cần phải sao chép link file vào phần mềm IDM. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc Cách thêm IDM vào Chrome. Cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu tổng quan về IDM – Internet Download Manager

IDM là từ viết tắt của Internet Download Manager, đây là một phần mềm giúp bạn quản ý và tải tất cả các file/tệp trên trình duyệt web, phổ biến ở đây là Chorme. Với IDM hỗ trợ download tốc độ cực nhanh và hầu như không xảy ra bất kỳ lỗi nào trong quá trình tải file. Hơn thế nữa, phần mềm này còn tích hợp một số tính năng hữu ích như:

  • Cho phép bạn chủ động dừng hoặc tiếp tục tải phần mềm theo ý muốn.
  • Tự động cho phép nạp lại quá trình tải bị gián đoạn do cúp điện.
  • Tự động kết nối cùng các trình duyệt web phổ biến như FireFox, Chorme, Cốc Cốc, Internet Explore v.v…
  • Cho phép người dùng tùy chỉnh thay đổi tốc độ tải phần mềm.
  • Hỗ trợ đọc mọi tệp/file gần như đầy đủ các định dạng như MP4, MP3, Youtube, 3GP…
  • Và nhiều chức năng phổ biến khác đang chờ bạn khám phá.

Hướng dẫn chi tiết các bước cài IDM cho Chorme đơn giản và nhanh chóng nhất

Bạn không phải bỏ ra bất kỳ chi phí nào cho quá trình cài đặt tiện ích IDM vào trình duyệt web, cụ thể các bước thêm IDM vào trình duyệt Chorme đơn giản như sau:

Bước 1. Đầu tiên bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek > Sau đó nhấn nút thêm vào chorme để tiện ích cài đặt tự động vào trình duyệt.

Cách thêm IDM vào Chrome, cài tích hợp IDM vào Chrome đơn giản nhất 1
Cách thêm IDM vào Chrome

Bước 2. Khi hệ thống hiển thị thông báo với cửa sổ popup bạn nhấn tiếp vào nút Thêm tiện ích.

Cách thêm IDM vào Chrome, cài tích hợp IDM vào Chrome đơn giản nhất 2
Cách thêm IDM vào Chrome

Bước 3. Đến đây, bạn vào mục quản lý tiện ích trên Chorme bằng cách truy cập vào đường dẫn chrome://extensions/. Tìm đến tiện ích IDM Integration Module vừa được thêm vào, bạn nhấn tiếp vào nút chi tiết.

Cách thêm IDM vào Chrome, cài tích hợp IDM vào Chrome đơn giản nhất 3
Cách thêm IDM vào Chrome

Bước 4. Sau tại đây bạn có các tùy chọn như sử dụng IDM Integration Module khi bạn nhấp chuột/ trên  một số trang web cụ thể hoặc thêm tiện ích này trên tất cả các web. Và bạn cùng đừng quên bật tính năng Cho phép ở chế độ ẩn danh bằng cách đẩy gạt sang bên phải.

Cách thêm IDM vào Chrome, cài tích hợp IDM vào Chrome đơn giản nhất 4
Cách thêm IDM vào Chrome

Bước 5. Cuối cùng bạn hãy tắt trình duyệt web đang dùng và nhìn trên mục tiện ích ở góc bên phải sẽ thấy biểu tượng của IDM mà bạn vừa thêm vào.

Để trải nghiệm cùng tiện ích mới này, bạn hãy thử mở trình duyệt web truy cập vào Youtube và tìm đến một đoạn video bất kỳ. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy mục tải video này và chỉ cần chọn độ phân giải theo ý muốn là có thể tải file/ tệp về thiết bị của mình.

Cách thêm IDM vào Chrome, cài tích hợp IDM vào Chrome đơn giản nhất 5
Cách thêm IDM vào Chrome

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách thêm IDM vào Chrome, cài tích hợp IDM vào Chrome đơn giản nhất. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nguồn bài viết: https://tip.com.vn/cach-them-idm-vao-chrome.html

Related Posts