Bản đồ tỉnh Đồng Nai – Những điểm nổi bật vị trí địa lý

Những tấm bản đồ với nhiều chủng loại của tỉnh đồng nai chắc chắn sẽ giúp bạn định hình được hành trình của một chuyến tham quan. Nếu có cơ hội hãy một lần đặt chân đến các địa điểm du lịch nổi tiếng trên mảnh đất Đồng Nai để hiểu về những con người bình dị, chân chất, mua hàng không sợ bị bán với giá cao và không bị gánh hàng rong làm phiền. Cầm trên tay tấm bản đồ tỉnh đồng nai bạn sẽ biết được đâu là những điểm dừng chân thú vị.

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai

Giới thiệu điều kiện tự nhiên Đồng Nai qua bản đồ giấy

Vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ nước ta, nhìn vào tấm bản đồ hành chính các tỉnh Việt Nam chúng ta dễ nhận thấy rằng, Đồng Nam là một tỉnh giáp ranh với TPHCM. Trước khi đến với các địa điểm tham quan hấp dẫn tại Đồng Nai, hãy tìm hiểu đôi nét về vị trí mảnh đất này. Theo quan sát bản đồ hành chính tỉnh đồng nai, đây là tỉnh thành nằm trong khu vực Đông Nam Bộ. Tỉnh có vị trí rất quan trọng chính là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa của thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Vị trị tiếp giáp: phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng và Bình Dương, phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh, Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, phía Tây giáp tỉnh Bình Dương.

Vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai
Vị trí địa lý tỉnh Đồng Nai

Địa hình tỉnh Đồng Nai

Theo tấm bản đồ tỉnh đồng nai, tỉnh có nhiều dạng địa hình, song chúng không hề bị chia cắt phức tạp. Dạng địa hình chính bao gồm đồng bằng, bình nguyên và đồi núi thấp. Địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam, từ Tây Bắc sang Tây Nam và có dạng lượn sóng.

Từ những dạng địa hình trên, Đồng Nai sở hữu nhiều loại đất khác nhau. Trong đó chủ yếu là các loại đất hình thành trên nền đá bazan và phù sa cổ. Bởi vậy rất thích hợp trồng cây công nghiệp câu năm, hoặc ngắn ngày tại các vùng trũng.

Bản đồ quy hoạch đất, Địa hình tỉnh Đồng Nai
Bản đồ quy hoạch đất, Địa hình tỉnh Đồng Nai

Khí hậu tỉnh Đồng Nai có gì nổi bật

Trong mỗi hành trình, thời tiết đóng vai trò rất quan trọng đến sự thành công, thuận lợi. Thế nên hãy cùng xem mảnh đất Đồng Nai có khí hậu mang những đặc trưng nào. Đồng Nai mang khí hậu nhiệt đới gió mùa phân thành hai mùa trong năm là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường xảy ra các trận mưa rào, nước lũ dâng cao tại các con sông. Nhiệt độ trung bình năm khá cao trong khoảng 25 đến 27 độ C. Thế nhưng chệch lệch nhiệt độ giữa các tháng và mùa trong năm lại không cao.

Du lịch Đồng Nai là sự lựa chọn tuyệt vời vì thời tiết rất dễ chịu, bạn có thể du lịch tại nhiều thời điểm trong năm. Nhưng thích hợp nhất vẫn là mùa khô để không bị làm phiền bởi các cơn mưa rào.

Sông ngòi

Tại vùng Đông Nam Bộ tỉnh Đồng Nai được đánh giá địa danh sở hữu nhiều con sông. Trên tấm bản đồ tỉnh đồng nai, sông Đồng Nai là con sông lớn nhất. Hàng năm sông cung cấp một lượng phù sa lớn vào mùa mưa. Trong khi mùa khô, sông trở thành nguồn cung cấp nước quan trọng cho đồng ruộng. Từ Dong Nai Province Map thấy rằng sông trên địa bàn tỉnh phân bố tương đối đồng đều. Mực nước thay đổi theo mùa và có độ dốc thích hợp cho xây dựng đập thủy điện.

Đơn vị hành chính tỉnh Đồng Nai

Đơn vị hành chính tỉnh Đồng Nai
Đơn vị hành chính tỉnh Đồng Nai

Trước một chuyến đi, bạn hãy lên lịch về những điểm dừng chân. Đến với Đồng Nai cũng vậy, đừng để mình bị chủ động trong bất kỳ một hành trình nào. Thế nên tấm bản đồ hành chính đồng nai là tài liệu quan trọng bạn không nên bỏ lỡ. Hơn hết với tấm bản đồ hành chính trên tay bạn sẽ thông thuộc về nhiều địa danh trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh Đồng Nai chia thành 1 thành phố là Biên Hòa, 1 thị xã là Long Khánh và 9 huyện gồm: Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch, Xuân Lộc, Định Quán, Tân Phú,. Trong đó thành phố Biên Hòa có số dân đông nhất là 526100 người và huyện Cẩm Mỹ có số dân thấp nhất với 149800 người. Để biết thêm thông tin chi tiết về từng huyện bạn có thể tham khảo thêm tấm bản đồ các huyện của tỉnh Đồng nai.

Các đơn vị hành chính tỉnh Đồng Nai

Tỉnh Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện, được phân chia thành 171 đơn vị hành chính cấp xã gồm có 29 phường, 6 thị trấn và 136 xã.

Bản đồ hành chính thành phố Biên Hòa

Biên Hòa là thành phố công nghiệp và là tỉnh lỵ của tỉnh Đồng Nai, nằm ở khu vực Đông Nam Bộ, Việt Nam. Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I.

Diện tích: 264,08 km²

Dân số: 1.250.800 người

Bản đồ hành chính thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính thị xã Long Khánh

Long Khánh là một thị xã, đô thị loại 3 thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam. Với nhiều loại trái cây nhiệt đới đặc sản miền Đông và là vùng kinh tế trọng điểm phía Đông tỉnh Đồng Nai.

Diện tích: 195 km²

Dân số: 200.000 người

Bản đồ hành chính thị xã Long Khánh
Bản đồ hành chính thị xã Long Khánh tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Trảng Bom

Trảng Bom là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Diện tích: 326,11 km²

Dân số: 666.439 người

Bản đồ hành chính huyện Trảng Bom
Bản đồ hành chính huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Long Thành

Long Thành là một huyện nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai, có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế động lực miền Đông Nam Bộ.

Diện tích: 431,01 km²

Dân số: 588.594 người

Bản đồ hành chính huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Nhơn Trạch

Nhơn Trạch là một huyện nằm ở phía tây nam tỉnh Đồng Nai.

Diện tích: 411 km²

Dân số: 351.030 người

Bản đồ hành chính huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Xuân Lộc

Xuân Lộc là một huyện của tỉnh Đồng Nai. Huyện lị là thị trấn Gia Ray.

Diện tích: 726,84 km²

Dân số: 250.280người

Bản đồ hành chính huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Định Quán

Định Quán là một huyện miền núi nằm dọc theo tuyến quốc lộ 20, cách xa trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 80 km và Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 110 km ở phía bắc tỉnh Đồng Nai.

Diện tích: 976,32 km²

Dân số: 198,247 người

Bản đồ hành chính huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Tân Phú

Tân Phú là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai. Địa bàn huyện này thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới

Diện tích: 779,90 km²

Dân số: 160.942 người

Bản đồ hành chính huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Thống Nhất

Thống Nhất là một huyện trung du thuộc tỉnh Đồng Nai.

Diện tích: 247,19 km²

Dân số: 146.932 người

Bản đồ hành chính huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Cẩm Mỹ

Cẩm Mỹ là một huyện mới của tỉnh Đồng Nai

Diện tích: 468 km2

Dân số: 143.800 người

Bản đồ hành chính huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu

Vĩnh Cửu là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai

Diện tích: 1.091.990 km²

Dân số: 367.377 người (2017)

Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Bản đồ tỉnh Đồng Nai Online

 

Nên tham quan địa danh nào khi đến Đồng Nai

Nếu bản đang có kế hoạch cho một chuyến du lịch. Bản nên cân nhắc đề tìm đến cửa hàng bán bản đồ việt nam, để trang bị cho mình một tấm bản đồ Đồng Nai, nhằm lên kế hoạch cụ thể và dự định cho những nơi mình muốn khám phá.

Lựa chọn Đồng Nai để làm điểm dừng chân cho một kỳ nghỉ là lựa chọn sáng suốt khi mà đây là mảnh đất có nhiều điểm đến hấp dẫn. Nếu chưa tỏ đường đi lối lại, hoặc du lịch tự túc, bạn đừng bỏ qua sự trợ giúp của tấm bản đồ giao thông đường xá tỉnh Đồng Nai.

Hãy ghé thăm khu du lịch sinh thái Thủy Châu để hòa mình với thiên nhiên, đất trời. Khu du lịch thiết kế theo hướng tự nhiên, thiên về hoang sơ thế nên đa phần các nét đẹp đều là tự nhiên. Tại đây bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản thơm ngon khó cưỡng.

Vẻ thơ mộng, hùng vĩ và lãng mạn tại thác Đá Hàn hứa hẹn màn đến cho bạn nhiều trải nghiệm. Tuy nhiên đường đến địa danh Đá Hàn quanh co, thế nên bạn hãy bám bám sát vào tấm bản đồ đường xá tỉnh Đồng nai.

Vườn quốc gia Cát Tiên sẽ làm bạn hài lòng nhờ hệ động thực vật vô cùng phong phú nhờ hệ thống bắn cá đổi tiền di động , không khí trong lành. Chỉ cần nhắm mắt lại bạn sẽ nghe được hơi thở của thiên nhiên, tiếng côn trùng râm ran. Ngoài ra, Đồng Nai còn rất nhiều điểm đến đang chờ bạn, hãy tham khảo thêm trên tấm bản đồ du lịch.

Một vài nét đặc trưng về Đồng Nai. Một trong những tỉnh thành đóng góp vào GDP lớn trên cả nước. Hy vọng những thông tin qua bài viết Bản đồ tỉnh đồng nai sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho những chuyến đi. Với sự trợ giúp đặc lực từ những tấm bản đồ, chắc chắn bạn sẽ một hành trình tuyệt vời.

Bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai – Thông tin quy hoạch sử dụng đất

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã lan rộng ra các tỉnh lân cận. Trong bài viết này ITGATE xin đề cập đến tỉnh Đồng Nai, đây được xem là tỉnh có nhiều tiềm năng trong thị trường bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bản đồ quy hoạch tỉnh Đồng Nai cũng như thông tin quy hoạch sử dụng đất nhé !

Bản đồ tỉnh Đồng Nai

Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai
Bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai

Qua bản đồ tỉnh Đồng Nai chúng ta có thể thấy được đây là một tỉnh nằm trong khu vực Đông Nam Bộ, có vị trí chiến lược và giáp với 6 tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.

  • Phía Đông giáp với tỉnh Bình Thuận
  • Phía Bắc giáp với tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Lâm Đồng
  • Phía Nam giáp với Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Phía Tây giáp với thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Thị trường bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ ở cả nước nói chung và ở tỉnh Đồng Nai nói riêng. Tỉnh Đồng Nai còn được xem là một trong 3 góc nhọn của tam giác kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai. Hiện nay có rất nhiều công ty, các nhà đầu tư bất động sản lớn chọn tỉnh Đồng Nai là nơi đầu tư và phát triển.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai đến năm 2030

Qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai chúng ta có thể thấy được tỉnh này thực hiện khá tốt việc quy hoạch sử dụng đất. Chủ trương của nhà nước hiện nay đang thực hiện xây dựng sân bay Long Thành, đường cao tốc Dầu Dây – Long Thành nhằm mục đích giúp việc đi lại được thuận tiện, phát triển cơ sở hạ tầng của tỉnh. Đồng thời việc mở sân bay Long Thành giúp TP.HCM hạn chế được việc ùn tắc giao thông khi mà mọi nơi đều đổ xô về thành phố này.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đông Nai
Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Biên Hòa tỉnh Đông Nai

Những vị trí mà thành phố Biên Hòa sẽ điều chỉnh quy hoạch:

  • Chuyển trung tâm hành chính của tỉnh về khu công nghiệp Biên Hòa 1
  • Chuyển công viên văn hóa sinh thái tại xã Hiệp Hòa sang công viên cây xanh kết hợp với thương mại dịch vụ và dự án nhà ở mật độ thấp
  • Đất công viên cây xanh, nhà ở hỗn hợp tại xã Phước Tân sang dự án đất ở hiện hữu
  • Đất công viên cây xanh xã An Hòa sang đất dự án
  • Điều chỉnh hướng tuyến trục sinh thái từ xã An Hòa đến ngã tư Vũng Tàu…

Những thông tin về quy hoạch này sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư hoạch định ra hướng phát triển trên những mãnh đất này.

Xem thêm: Bản đồ Đông Nam Bộ

Bản đồ tỉnh Đồng Nai Online

Related Posts