Bản đồ du lịch Đà Lạt – Tìm hiểu bản đồ du lịch Đà Lạt

Khi nhắc tới bản đồ tỉnh Lâm Đồng, chúng ta thường nghĩ ngay đến thành phố Đà Lạt. Thành phố Đà Lạt còn được biết đến là “thành phố hoa” là một điểm đến du lịch vô cùng thú vị thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và nghĩ dưỡng hằng năm.

Bản đồ thành phố Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt chính là một tỉnh lỵ của tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc vùng Tây Nguyên. Các vị trí tiếp giáp với thành phố Đà Lạt gồm:

  • Phía Bắc giáp với huyện Lạc Dương
  • Phía Đông và Đông Nam giáp với huyện Đơn Dương
  • Phía Tây giáp với huyện Lâm Hà
  • Phía Tây Nam giáp với huyện Đức Trọng

Địa hình thành phố Đà Lạt được chia thành 2 dạng rõ rệt là dạng địa hình núi và địa hình bình nguyên trên núi. Do ảnh hưởng của địa hình cao trên 1.500m  đồng thời được bao phủ bởi các cánh rừng thông và quần thể thực vật rừng nên thành phố Đà Lạt có khí hậu miền núi ôn hòa diệu mát quanh năm.

Phần lớn dân số thành phố Đà Lạt thuộc dân tộc kinh, bên cạnh đó một số ít dân số thuộc dân tộc Hoa, Cờ Ho và các dân tộc thiểu số như Tày, Nùng, Chăm. Theo số liệu thống kê năm 2018 cho biết dân số thành phố Đà Lạt là 406.105 người trên diện tích toàn thành phố là 394,64 km²

Bản đồ thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

 

Tìm hiểu về bản đồ du lịch thành phố Đà Lạt

Bản đồ các điểm du lịch tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ các điểm du lịch tại thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Bản đồ du lịch Đà Lạt là một vật dụng không thể thiếu cho mỗi chuyến đi phượt, tham quan Đà Lạt. Ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ nên sẽ có rất nhiều điểm du lịch mọc lên. Điều này gây ảnh hưởng đến sự lựa chọn điểm đến cho du khách. Vì thế có được tấm bản đồ trong tay sẽ giúp cho du khách biết được nơi muốn đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về bản đồ du lịch Đà Lạt nhé!

Đà Lạt tọa lạc trên cao nguyên Lâm Viên với độ cao từ trung bình từ 800-1.500m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm. Trung tâm du lịch Đà Lạt cách các đô thị lớn của vùng và khu vực không xa, giao thông thuận lợi cả về đường bộ, hàng không và có khả năng khôi phục đường sắt Đà Lạt- Tháp Chàm. Đà Lạt – Lâm Đồng có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú nổi tiếng về hồ, thác nước, rừng thông, các công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa – nghệ thuật cao nên Đà Lạt Lâm Đồng có điều kiện để phát triển đa dạng hóa các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tham quan, vui chơi giải trí, văn hóa- thể thao, nghiên cứu khoa học, du lịch giáo dục…

Hạ tầng du lịch Đà Lạt-Lâm Đồng ngày càng phát triển, hiện nay Lâm Đồng có 749 cơ sở lưu trú, trong đó có 202 khách sạn từ 1-5 sao (5.791 phòng) bao gồm 21 khách sạn cao cấp từ 3-5 sao quy mô 1.807 phòng. Có 29 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành- vận chuyển du lịch (7 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế). Hình thành 32 khu, điểm tham quan du lịch được đầu tư và khai thác kinh doanh cùng với hơn 60 điểm tham quan miễn phí khác ( các danh thắng tự nhiên, các công trình kiến trúc, các cơ sở tôn giáo, làng nghề, làng dân tộc bản địa, khảo cổ…

Bản đồ chỉ hướng đi đến các địa điểm nổi tiếng tại TP. Đà Lạt

Bản đồ các địa điểm du lịch thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng
Bản đồ chi hướng đi đến các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt

Theo hướng dẫn trên bản đồ, đi theo con đường mà bản đồ chỉ dẫn chúng ta có thể ghé thăm được các địa điểm như Thiền viện Vạn Hạnh, Sử Quán, Đồi Mộng Mơ, Thung lũng Tình yêu, Rừng hoa khô Đà Lạt.

 

Bản đồ Đà Lạt - Hướng đi đến Hồ Tuyền Lâm
Bản đồ Đà Lạt – Hướng đi đến Hồ Tuyền Lâm

Qua tấm bản đồ phía trên, các bạn có thể ghé thăm Crazy House, Dinh Bảo Đại, Thiền Viện Trúc Lâm, Đường hầm đất sét.

Hướng đi trại mát đến đồi chè cầu đất
Hướng đi trại mát đến đồi chè cầu đất

Theo hướng đi trên bản đồ thì du khách có thể ghé thăm Dinh I, Dinh II,chùa Linh Phước rồi sau đó đến đồi chè Cầu Đất.

Bản đồ Đà Lạt - Hướng đi đến khu vực Hồ Xuân Hương
Bản đồ Đà Lạt – Hướng đi đến địa điểm trung tâm khu vực Hồ Xuân Hương

Qua bản đồ trên, khách du lịch có thể tham quan các địa điểm khu vực xung quanh hồ Xuân Hương như chợ Đà Lạt, Vườn hoa thành phố, Quảng trường Lâm Viên, Nhà Thờ Con Gà.

Bản đồ du lịch Đà Lạt - Hướng đến Đèo Preen
Bản đồ du lịch Đà Lạt – Hướng đến Đèo Preen

Các địa điểm các bạn có thể tham gia khi đi theo hướng này là Đồi Robin cáp treo, Thác Datanla, Thác Prenn, Khu du lịch Trúc Lâm Viên, Cánh đồng hoa Tam Giác Mạc Dalat Milk, Thác Pongour, Chùa Linh Quy Pháp Ấn, Thác Dam’bri Bảo Lộc.

Bản đồ du lịch Đà Lạt - Đi theo hướng Suối Vàng
Bản đồ du lịch Đà Lạt – Đi theo hướng Suối Vàng

Các địa điểm mà các bạn có thể ghé thăm khi đi theo hướng này đó là Nhà thờ Domain, Núi Langbiang, Thung Lũng Vàng, Ma rừng lữ quán, Suối Vàng, Làng cù Lần, Đồi cỏ Hồng.

Bản đồ du lịch Đà Lạt - Hướng theo Đèo Tà Nùng
Bản đồ du lịch Đà Lạt – Hướng theo Đèo Tà Nùng

Bạn có thể mua bản đồ du lịch thành phố Đà Lạt ở đâu? Thật không quá khó để bạn có được tấm bản đồ, bạn chỉ cần hỏi nhân viên khách sạn và nếu bạn đang ở ngoài đường thì bạn có thể đến các nhà sách mua sẽ có.

Bản đồ thành phố Đà Lạt Online

Related Posts