Bóng đèn Philips Hue – Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn

Nếu như bạn đang suy nghĩ về việc thắp sáng đèn trong nhà? Philips Hue là một trong những cái tên đầu tiên bạn nên cân nhắc bởi nó có rất nhiều chức năng tuyệt với mà không  phải chiếc bóng đèn nào cũng làm được. Không chỉ thắp sáng cho căn phòng của bạn mà chiếc bóng đèn này còn đem đến  cho bạn sự tiện nghi và hiện đại. Và để có được những kiến thức cần thiết về loại bóng đèn này đem lại hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới nhé!

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 1
Philips Hue là gì?

Philips Hue là gì?

Philips Hue là dòng sản phẩm bóng đèn và máng đèn LED thông minh. Mỗi cái đều giao tiếp không dây với Hue Bridge, một thứ trông giống modem mà bạn cứ cắm vào bộ định tuyến của nhà mình. Kết nối với đám mây đó cho phép bạn điều khiển đèn của Hue từ điện thoại, bằng lệnh thoại qua Siri, Alexa hoặc Trợ lý Google hoặc bằng cách tự động bật và tắt chúng vào những thời điểm cụ thể hoặc khi các thiết bị khác kích hoạt chúng.

Nhiều bóng đèn và đồ đạc của Philips Hue có thể thay đổi màu sắc theo yêu cầu (do đó có thương hiệu “Hue”), nhưng một số chỉ là bóng đèn cơ bản phát ra ánh sáng trắng đơn giản và không có gì khác. Giá dao động từ 15 đô la một chiếc cho những bóng đèn như vậy đến 250 đô la cho đèn sàn đổi màu Philips Hue Signe cao 58 inch (cảnh báo cánh quạt: đó là một trong những món đồ đắt giá mà bạn chắc chắn có thể bỏ qua).

Các loại bóng đén Philips Hue

Bóng đèn LED trắng Philips Hue

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 2
Bóng đèn LED trắng Philips Hue

Một bóng đèn LED thông minh có thể điều chỉnh độ sáng, màu trắng khá tiêu chuẩn, có giá 15 đô la mỗi bóng. Các phiên bản mới nhất bao gồm radio cho cả Zigbee và Bluetooth, cho phép bạn điều khiển cơ bản các bóng đèn trên điện thoại của mình mà không cần đến Hue Bridge. Một bộ khởi động với ba bóng đèn, một nút bấm thông minh và Cầu Huế có giá 99 đô la. Các phiên bản trước đó vẫn có sẵn mà không có nút với giá thấp hơn một chút.

Philips Hue White Ambiance LED

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 3
Philips Hue White Ambiance LED

Cao cấp hơn một chút – bổ sung thêm khả năng thay đổi nhiệt độ màu của ánh sáng trắng từ ánh sáng vàng, giống như ngọn nến đến tông màu ban ngày trắng xanh. Vẫn không có màu sắc, mặc dù. Sau đợt giảm giá gần đây, bóng đèn White Ambiance, có sẵn cả bóng đèn hình chữ A thông thường và như bóng đèn pha BR30, hiện có giá 25 đô la mỗi chiếc với giá 45 đô la. Trong khi đó, một bộ khởi động với ba bóng đèn, một nút bấm thông minh có giá 120 USD. Và một lần nữa, các phiên bản mới nhất của bóng đèn bao gồm Bluetooth.

Philips Hue White và Color Ambiance LED

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 4
Philips Hue White và Color Ambiance LED

Hiện cũng có sẵn Bluetooth, bóng đèn thông minh hàng đầu của Hue phát ra ánh sáng trắng ở bất kỳ nhiệt độ màu nào bạn thích, cùng với toàn bộ phổ màu. Chúng có giá 50 đô la mỗi chiếc nhưng được bán thường xuyên. Một bộ khởi động ba bóng đèn bao gồm một nút bấm thông minh có giá 180 đô la.

Đèn LED pha Philips Hue BR30

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 5
Đèn LED pha Philips Hue BR30

Bóng đèn Hue ở dạng đèn pha phù hợp hơn cho việc chiếu sáng từ trên cao chiếu xuống một hướng. Đèn pha màu trắng Hue mới có giá 20 đô la một chiếc, trong khi phiên bản White Ambiance có giá 25 đô la một chiếc , với hai gói có sẵn với giá 45 đô la . Các phiên bản Màu trắng và Màu có thêm phổ RGB có giá $ 50 mỗi phiên bản. Tất cả hiện đều có sẵn với Bluetooth ngoài Zigbee.

Đèn LED chiếu điểm Philips Hue GU10

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 6
Đèn LED chiếu điểm Philips Hue GU10

Bóng đèn chiếu điểm Hue được thiết kế để thay thế bóng đèn halogen đặc biệt với đế kép. Một chút thích hợp và có giá tương tự như đèn pha: $ 30 cho một bóng đèn White Ambiance, $ 50 cho một gói 2 màu White Ambiance , $ 50 cho một bóng đèn Ambiance màu trắng . Bóng đèn Ambiance màu trắng và màu với đế vặn truyền thống hơn cũng có sẵn với giá 50 đô la mỗi bóng .

Philips Hue hoạt động với những gì?

N Đáng chú ý nhất là các trợ lý giọng nói – trên thực tế, Hue là nền tảng ánh sáng thông minh đầu tiên đạt được tính năng trifecta và đồng bộ hóa với Alexa, Siri và Google Assistant (và này, Hue cũng hoạt động với Cortana). Tạo kết nối và bạn sẽ có thể bật và tắt bóng đèn, làm mờ chúng lên và xuống hoặc kích hoạt các cảnh của bạn bằng cách yêu cầu trợ lý của bạn thực hiện điều đó.

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 7
Philips Hue hoạt động với những gì?

Ở mặt trước Alexa, Philips Hue cũng cung cấp khả năng tương thích trực tiếp giữa đèn và Amazon Echo Plus , loa thông minh Alexa với đài Zigbee tích hợp riêng. Điều đó có nghĩa là chủ sở hữu Echo Plus không cần Hue Bridge nếu họ muốn ghép nối bóng đèn Hue với Alexa – mặc dù họ sẽ chỉ có thể điều khiển các đèn Hue đó trong ứng dụng Alexa và bằng cách sử dụng lệnh thoại của Alexa. Nếu họ muốn sử dụng ứng dụng Hue hoặc bất kỳ tích hợp nào khác của Hue, họ vẫn cần cắm Hue Bridge vào bộ định tuyến của họ.

Bạn cũng có thể thêm bóng đèn và đồ đạc Philips Hue vào rất nhiều nền tảng nhà thông minh khác, bao gồm Wink , Samsung SmartThings và các hệ thống tự động hóa hướng đến bảo mật như Comcast Xfinity Home và Vivint.

Nói về Hue Bridge, nó cũng hỗ trợ đèn Zigbee của bên thứ ba không phải do Philips sản xuất. Điều đó bao gồm bóng đèn thông minh rẻ tiền của các tên tuổi như Cree và Sylvania có giá bán lẻ ít hơn bóng đèn trắng của Hue vài đô la. Chỉ cần đảm bảo rằng những bóng đèn thông minh đó gửi tín hiệu của chúng bằng giao thức không dây Zigbee.

Một điều gì đó khác cần theo dõi: Ngày càng có nhiều công tắc đèn thông minh được thiết kế để kết nối với bóng đèn của Hue , giúp các hệ thống tự động và điều khiển bằng giọng nói của bạn sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi mọi thứ đang tắt ở bức tường. Chúng tôi đã thử nghiệm một công tắc thông minh như vậy từ RunLessWire và rất ấn tượng. Một loại khác, Lutron Aurora , chỉ đơn giản hoạt động giống như một mặt đồng hồ điều chỉnh độ sáng che đi công tắc cũ, khóa nó vào vị trí bật.

Làm cách nào để sử dụng những đèn này?

Để bắt đầu với Philips Hue, bạn cắm Hue Bridge và kết nối nó với bộ định tuyến của mình qua cáp Ethernet. Sau đó, bạn sẽ vặn các bóng đèn Hue của mình hoặc bật các thiết bị Hue của bạn. Tải ứng dụng Philips Hue xuống thiết bị Android hoặc iOS của bạn và mở nó lên – ứng dụng này sẽ hướng dẫn bạn phần còn lại của quá trình thiết lập.

Khi bạn đã ghép nối đèn của mình với ứng dụng, bạn sắp xếp chúng theo từng phòng và đặt tên riêng cho từng chiếc. Ứng dụng (và nếu bạn đang sử dụng chúng, điều khiển bằng giọng nói Siri, Alexa hoặc Trợ lý Google) sẽ cho phép bạn điều khiển toàn bộ các phòng cùng một lúc bằng cách nói, chẳng hạn như “bật phòng khách”. Bạn cũng có thể điều khiển các đèn riêng lẻ, đó là nơi mà việc đặt tên cho mọi thứ đều quan trọng.

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 8
Làm cách nào để sử dụng những đèn này?

Ứng dụng Hue đi kèm với một số “cảnh” cài sẵn, khi được kích hoạt, sẽ tự động thay đổi tất cả các đèn trong phòng. Cùng với các cảnh cơ bản cho ánh sáng trắng bình thường, trắng dịu và ánh sáng ban ngày, có các cảnh nhiều màu sẽ áp dụng ngẫu nhiên các màu từ bảng chọn sẵn trên tất cả các đèn của phòng.

Ví dụ: một cảnh theo chủ đề Hoa mùa xuân sẽ chỉ định ngẫu nhiên các sắc thái hồng, đỏ và trắng trên các đèn của bạn, trong khi cảnh theo chủ đề Bắc cực quang sẽ hiển thị trực tiếp với các sắc xanh lục và xanh lam. Bạn cũng có thể tạo và lưu các cảnh của riêng mình trong ứng dụng Hue, ứng dụng này cho phép bạn quay lại kết hợp màu tùy chỉnh mà bạn thích chỉ bằng một lần nhấn hoặc lệnh thoại.

Đánh giá về điểm nổi bật của bóng đèn Philips Hue

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 9
Đánh giá về điểm nổi bật của bóng đèn Philips Hue

Hiệu quả năng lượng cũng có thể tốt

 • Bản thân các bóng đèn không có gì là kỳ diệu về kỹ thuật. Một bóng đèn Philips Hue 8,5 watt duy nhất có đủ công suất chiếu sáng để thay thế bóng đèn sợi đốt thông thường 60 watt. Bóng đèn Hue cũng được thiết kế để tồn tại trong 15.000 giờ mà không bị cháy. So sánh với bóng đèn sợi đốt – có tuổi thọ 1.500 giờ – và bóng đèn Hue thậm chí còn hấp dẫn hơn.
 • Nói cách khác: với bóng đèn Hue được lắp đặt trong nhà của bạn, mỗi bóng đèn sử dụng ít hơn khoảng 85% công suất so với bóng đèn sợi đốt. Và những bóng đèn Huệ có tuổi thọ gấp 10 lần.
 • Tiết kiệm trọn đời mà bạn có thể phải chịu – giả sử bạn chạy cả hai bóng đèn trong 15.000 giờ – cũng rất đáng kể.
 • Và đừng quên, một bóng đèn Hue sẽ có tuổi thọ cao gấp 10 lần bóng đèn sợi đốt thông thường. Khi bạn tính đến chi phí không phải thay thế bất kỳ bóng đèn nào trong số đó – khoảng 3 đô la một bóng – đó là tổng tiết kiệm được thêm 30 đô la. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được 107 đô la cho năng lượng và bóng đèn thay thế.
 • Yếu tố tiết kiệm tiền trên năng lượng và điều đó khiến bạn có lợi nhuận ròng suốt đời trên một bóng đèn khoảng 60 đô la. Đúng vậy, bạn thực sự có thể kiếm tiền bằng cách sử dụng bóng đèn Philips Hue thay cho bóng đèn sợi đốt.
 • Chưa kể chúng trông THỰC SỰ rất ngầu khi bạn đặt chúng bên trong một dàn trống cũ trong phòng khách của bạn .

Thiết lập dễ dàng thông qua WiFi

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 10
Thiết lập dễ dàng thông qua WiFi
 • Cài đặt và khả năng sử dụng của hệ thống Huế là một cuộc đi bộ thực sự trong công viên .
 • Bản thân bóng đèn phù hợp với ổ cắm sợi đốt thông thường, vì vậy việc lắp đặt bóng đèn – theo nghĩa đen – không khó hơn việc vặn vào bóng đèn.
 • Thiết bị công nghệ cho phép bóng đèn Hue kết nối với mạng wi-fi của bạn được gọi là “Cầu nối”. Cầu đòi hỏi kỹ năng lắp đặt công nghệ cao hơn một chút so với các bóng đèn, nhưng không nhiều. Chỉ cần cắm cầu vào ổ cắm điện, kết nối nó với bộ định tuyến không dây của bạn qua cáp ethernet, sau đó tải ứng dụng xuống thiết bị thông minh của bạn. Các hướng dẫn trên màn hình sẽ giúp bạn thiết lập và chạy trong vài phút.
 • Cần lưu ý: cáp ethernet cần thiết để cắm cầu nối vào bộ định tuyến của bạn không được cung cấp cùng với bộ khởi động Hue. Đảm bảo bạn có sẵn một cái trước khi bắt đầu cài đặt.
 • Ứng dụng thiết bị thông minh mà bạn sẽ sử dụng để kiểm soát màu sắc trực quan và có giao diện người dùng tốt. Bản thân các bóng đèn có khả năng thay đổi màu sắc và các sơ đồ ánh sáng ngoài hộp mà ứng dụng có thể kiểm soát rất nhiều và đa dạng. Tất cả mọi thứ từ màu hồng phấn “Savannah Sunset” đến “Arctic Aurora” màu xanh lam dịu mát.
 • Có rất nhiều ứng dụng sơ đồ chiếu sáng của bên thứ ba tồn tại cho hệ thống Hue cho cả IOS và Android. Chúng tôi đã thử nghiệm một ứng dụng trả phí có tên iConnect Hue 1 cho Apple iPhone và iPad. Ứng dụng này cung cấp nhiều khả năng kiểm soát các cách phối màu của bạn hơn so với ứng dụng Hue.

Khả năng tương thích trên nhiều thiết bị

Bóng đèn Philips Hue - Sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn 11
Khả năng tương thích trên nhiều thiết bị
 • Giống như bất kỳ công nghệ tiên tiến nào, Philips Hue hỗ trợ một loạt các tích hợp với các thiết bị thông minh khác .
 • Kết nối với loa thông minh Amazon Echo dễ dàng như yêu cầu Alexa xác định vị trí cầu Philips. Ngoài ra, ngày càng có nhiều tích hợp IFTTT mà bạn có thể sử dụng để đưa Hue vào chế độ lái tự động. Chúng tôi đã thử nghiệm công thức này để bật đèn vào cùng một thời điểm mỗi đêm và cho đến nay rất tốt.
 • Hệ thống chiếu sáng Philips Hue ở mức tốt nhất khi được điều khiển qua ứng dụng. Công tắc đèn thông thường sẽ bật và tắt bóng đèn, nhưng không thể kiểm soát bất kỳ tính năng thú vị nào. Đây có lẽ là lý do tại sao Philips cũng có một công tắc thông minh được gọi là Tap 2 – giá khoảng $ 40 – cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các bóng đèn mà không cần truy cập ứng dụng.
 • Điểm then chốt: Hệ thống chiếu sáng Philips Hue có giá cả phải chăng, dễ lắp đặt và tích hợp tốt với các thiết bị khác. Các thuộc tính tiết kiệm năng lượng của nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện theo thời gian và giảm nhu cầu thay thế bóng đèn là một sự phát triển đáng hoan nghênh.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chiếc bóng đèn thông minh Philips Hue do itgate.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ đem đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Related Posts