Sonos play 3 – Chiếc loa thông minh cho ngôi nhà hiện đại

Sons play 3 là loa nghe nhạc lâu đời nhất trong dòng sản phẩm Sonos, được phát hành vào tháng 7 năm 2011. Yếu tố hình thức hấp dẫn và giá cả phải chăng cho chất lượng âm thanh đã mang lại cho nó sự tín nhiệm ngay cả trong thị trường cạnh tranh hiện nay của thiết bị HIFi. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến chiếc loa thông minh này bạn nhé!

Sonos play 3 - Chiếc loa thông minh cho ngôi nhà hiện đại 1
Loa Sons play 3

Tổng quan về loa Sons play 3

Sonos play 3 - Chiếc loa thông minh cho ngôi nhà hiện đại 2
Tổng quan về loa Sons play 3

Sonos PLAY: 3 là một hệ thống hi-fi không dây đủ nhỏ để đặt ở bất cứ đâu với công suất đủ lớn để gây ấn tượng. Nó có 3 loa tích hợp và 3 bộ khuếch đại kỹ thuật số chuyên dụng mang đến âm thanh sống động và phong phú. Bạn có thể thưởng thức không dây thư viện iTunes, dịch vụ phát trực tuyến, podcast, sách nói, v.v.

 • Sonos PLAY: 3 có 3 bộ khuếch đại Class-D và 3 trình điều khiển tùy chỉnh, cho phép nó phát ra âm thanh nổi rõ ràng, rộng rãi, đầy đủ ở mọi âm lượng
 • Bộ tản âm trầm tích hợp đảm bảo âm thanh của bạn có âm trầm sâu và ầm ầm
 • Kiến trúc âm thanh kỹ thuật số hoàn toàn tái tạo âm thanh chính xác, vì vậy bạn có thể nghe được ý định của nghệ sĩ
 • Tính năng điều chỉnh Trueplay phân tích đặc tính âm thanh của phòng và sau đó tinh chỉnh trình điều khiển để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm âm thanh tối ưu cho cả âm nhạc và giải trí rạp hát tại nhà

Đặc điểm của loa Sons play 3

Sonos play 3 - Chiếc loa thông minh cho ngôi nhà hiện đại 3
Đặc điểm của loa Sons play 3
 • Sonos, nhà cung cấp hệ thống âm nhạc số cao cấp, ra mắt dòng sản phẩm Play:3 cho phép người dùng trải nghiệm âm thanh chất lượng cao từ máy tính hay Web.
 • Play:3 có giá 299 đô la Mỹ (~ 6 triệu đồng) tuy chưa hẳn là rẻ, nhưng nếu so với việc trang bị hệ thống âm thanh có giá từ 1.000 đô la Mỹ thì mức giá Play:3 là khá tốt. Chỉ cần trang bị loa Play:3, bạn đã có cả hệ thống âm thanh tại gia.
 • Sonos cung cấp tính năng chơi nhạc đồng bộ cho Play:3, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn các bài hát dù bạn di chuyển ở đâu trong căn nhà. Ngoài khả năng chơi nhạc lưu trữ trên máy tính, Mac, Sonos có thể kết nối với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến qua Web như Rhapsody, Napster, Pandora và Spotify.
 • Play:3 cho phép truy cập Internet, giao tiếp với máy tính qua kết nối không dây hoặc có dây. Play:3 có thiết kế dạng hình thang, được trang bị ba bộ khuyếch đại (ampli), ít hơn so với Play:5, còn có tên gọi là S5, giá 399 đô la Mỹ (~ 8 triệu đồng).
 • Một số người đã sử dụng Play:3 cho biết chất âm của Play:3 không chi tiết bằng Play:5. Nhưng âm thanh vẫn sắc nét, lớn và không vỡ. Play:3 nặng hơn Play:5 một chút, nhưng nhỏ gọn hơn.
 • Play:3 có bộ phận phát hiện vị trí đặt loa để thay đổi âm thanh, tạo sự cân bằng, vì vậy người dùng có thể đặt nằm hay đứng đều được, chất lượng âm thanh vẫn đảm bảo.

Thiết kế của loa Sons play 3

Sonos play 3 - Chiếc loa thông minh cho ngôi nhà hiện đại 4
Thiết kế của loa Sons play 3
 • 132 x 268 x 160mm
 • Màu đen hoặc màu trắng
 • Định hướng ngang hoặc dọc

Sonos Play: 3 nằm ở giữa danh mục đầu tư của Sonos về quy mô, xung quanh vị trí của Sonos Move. Nó có kích thước tương đương với hộp đựng giày của một đứa trẻ và bằng một nửa kích thước của Play: 5, nhưng lớn hơn Sonos One và Sonos One SL. Có sẵn trong các tùy chọn màu đen hoặc trắng, giống như hầu hết các danh mục Sonos, Play: 3 có thể được đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Gia tốc kế tự động biết hướng của loa và điều chỉnh âm thanh cho phù hợp, giống như Sonos Play: 5. Đáng tiếc là biểu trưng không được thiết kế khéo léo trên Play: 3 như trên Play: 5 2015 nên trông đẹp hơn khi nằm ngang.

Các cạnh và trên cùng của Play: 3 thuôn dần xuống phía sau, với các nút điều khiển vật lý được đặt trên đầu thiết bị. Chúng tôi nói là điều khiển, nhưng các điều khiển này bao gồm tăng giảm âm lượng và nút tắt tiếng, và không có gì khác, tương tự như Play: 1 nhưng Play: 1 chuyển nút tắt tiếng cho nút Phát / Tạm dừng.

Các loa Sonos gần đây lựa chọn điều khiển điện dung, cho phép thiết kế hợp lý hơn, nhưng tất cả đều được điều khiển thông qua ứng dụng Sonos, có sẵn cho iOS, Android, Mac hoặc PC – mà chúng ta sẽ nói chi tiết hơn sau một phút.

Xung quanh mặt sau của Play: 3, bạn sẽ tìm thấy các ổ cắm điện và Ethernet. Sonos Play: 3 yêu cầu nguồn điện liên tục, giống như phần còn lại của danh mục Sonos, ngoại trừ Sonos Move, chạy bằng pin. Khi Play: 3 ra mắt lần đầu tiên, bạn cần có Sonos Bridge để kết nối không dây với bộ định tuyến của mình, nhưng trường hợp này không còn nữa. Cổng Ethernet có thể được yêu cầu khi bạn lần đầu tiên đặt Play: 3 lên nhưng sau đó bạn sẽ có thể di chuyển nó đến bất cứ nơi nào bạn muốn trong nhà của mình.

Thiết lập cũng rất dễ dàng. Cắm Play: 3 vào, tạo tài khoản và tắt – miễn là bạn có kết nối Wi-Fi. Ứng dụng Sonos sẽ hướng dẫn bạn từng bước quá trình thiết lập và bạn sẽ có thể thực hiện các tính năng phần mềm như Trueplay , cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh Play: 3 với môi trường xung quanh bằng cách sử dụng micrô trên thiết bị iOS.

Hệ thống Sonos tương thích với hơn 100 dịch vụ âm nhạc, từ Apple Music và Spotify đến các tùy chọn ít được biết đến hơn (bạn sẽ cần tài khoản cho từng dịch vụ) và bạn cũng sẽ có thể kết nối ổ đĩa NAS, cũng như phát nhạc từ điện thoại thông minh của mình , máy tính bảng hoặc máy tính.

Hiệu suất của loa Sonos Play 3

Sonos play 3 - Chiếc loa thông minh cho ngôi nhà hiện đại 5
Hiệu suất của loa Sonos Play 3
 • Một loa tweeter
 • Hai trình điều khiển tầm trung
 • Một bộ tản nhiệt âm trầm

Sonos Play: 3 có ba loa tích hợp – một loa tweeter, hai trình điều khiển dải trung và một bộ tản âm trầm. Mỗi trình điều khiển của sản phẩm được cấp nguồn riêng bởi một bộ khuếch đại chuyên dụng phát ra từ phía trước của thiết bị. Chúng tôi chơi nhiều bản nhạc khác nhau và chúng tôi đã sử dụng Play: 3 để cung cấp nhạc trong văn phòng của mình (khoảng 20 mét vuông) trong nhiều năm. Nó cũng dành thời gian trong nhà bếp của chúng tôi – nơi lớn hơn văn phòng của chúng tôi – và nó xử lý cả hai tình huống mà không có vấn đề gì.

Các bản nhạc mà chúng tôi đã chơi trong nhiều năm bao gồm mọi thứ, từ nhạc phim Tron Legacy cho Ban nhạc Dave Matthews đến Nirvana cho đến Foo Fighters cũng như Hans Zimmer, Thomas Newton và một số nghệ sĩ khác. Tóm lại, chúng tôi đã sử dụng điều này làm nhà cung cấp âm nhạc chính của mình. Trong mọi trường hợp, âm nhạc đều tuyệt vời.

Nó không mạnh mẽ như Play: 5, nhưng nó đã quá đủ để lấp đầy các căn phòng của chúng tôi bằng âm nhạc mà không cần đến mức âm lượng cao. Bạn sẽ thấy Sonos Move gần như có thể so sánh được về hiệu suất âm thanh, mặc dù Play: 3 xử lý dải trung tốt hơn. Play: 3 cũng tốt hơn so với loa Sonos One và Play: 1, mặc dù điều này không đáng ngạc nhiên vì cả hai thiết bị này đều nhỏ hơn.

Play: 3 vui vẻ đối phó với giọng hát cao trong các bài hát như Smells Like Teen Spirit chẳng hạn trong khi vẫn đối phó với âm trầm thấp, như nhiều loa Sonos quản lý.

Giống như tất cả các loa Sonos, hai loa Play: 3 cũng có thể được ghép nối với nhau để có được âm thanh nổi chân thực. Đây không chỉ là trường hợp nhạc bạn phát to hơn, mà loa có các mặt chuyên dụng – trái và phải. Một cái gì đó như Dark Side of the Moon của Pink Floyd nghe rất hay khi bạn thiết lập âm thanh nổi.

Tuy nhiên, có một điểm bắt buộc – để ghép đôi loa Sonos âm thanh nổi, chúng phải là cùng một loa nên bạn không thể trộn và kết hợp Play: 3 và Sonos One với nhau để đạt được hiệu ứng tương tự. Nó phải là hai Play: 3s hoặc hai Play: 5s. Việc trộn và kết hợp duy nhất bạn có thể làm là giữa Sonos One và Sonos One SL.

Nhận định về loa Sonos Play 3

Sonos play 3 - Chiếc loa thông minh cho ngôi nhà hiện đại 6
Nhận định về loa Sonos Play 3

Sonos Play: 3 ngày nay không được phổ biến rộng rãi (chúng ta chỉ có thể tìm thấy nó đã qua sử dụng) và nó đã được thay thế bằng các loa hấp dẫn hơn trong danh mục Sonos, nhưng nó vẫn là một loa âm thanh tuyệt vời.

Giống như tất cả các loa Sonos, Play: 3 cung cấp thiết lập dễ dàng, nhiều tính năng từ ghép nối âm thanh nổi và điều chỉnh Trueplay, đến điều khiển bằng giọng nói với thiết bị Amazon Alexa hoặc Trợ lý Google tương thích.

Play: 3 có đáng mua không nếu bạn có thể nắm giữ nó? Nếu bạn không bận tâm về thiết kế cũ hơn một chút, thì có, bởi vì nó vẫn có vẻ tuyệt vời Sonos luôn cập nhật loa của mình bằng các bản cập nhật phần mềm, liên tục cải thiện chúng nhiều năm sau khi chúng được phát hành. Tám năm trôi qua, chúng tôi vẫn sử dụng Play: 3 và chúng tôi vẫn yêu thích nó.

Trên đây là những thông tin về chiếc loa thông minh Sonos Play 3 do itgate.com.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin cần thiết liên quan đến chiếc loa thông minh này nhé!

Related Posts