Cách chụp màn hình máy tính và laptop đơn giản

Chụp ảnh màn hình máy tính laptop thường gây khó khăn cho bạn nào chưa biết dùng, mà nếu còn không cần phần mềm thì càng gây khó hon. Đôi khi bạn muốn chụp lại màn hình máy tính, laptop để lưu lại thông tin hay dạy ai đó cách chụp màn hình máy tính với mục đích nào đó. Vậy phải làm thế nào Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn Cách chụp màn hình máy tính và laptop đơn giản chỉ cần dùng bằng phím Print Screen SysRq (tên của nó trên bàn phím PC thường, còn với bàn phím latop là Prt Sc Print Screen…) mà thôi.

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính PC/Laptop đơn giản nhất 

1. Cách chụp màn hình máy tính nhanh không dùng đến phần mềm cho HĐH Window

Cách 1: Chụp ảnh màn hình máy tính nút PrintScreen:

Đây là cách thông dụng nhất trên Windows bạn có thể chụp lại ảnh toàn màn hình máy tính. Người dùng chỉ cần nhấn vào nút PrtScn trên bàn phím, ảnh sẽ được lưu vào bộ nhớ Clipboard.

Cách chụp màn hình máy tính và laptop đơn giản 1
Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính PC/Laptop đơn giản nhất

Lúc này bạn cần mở ứng dụng chỉnh sửa ảnh có sẵn trên máy tính như Paint, Photoshop… để dán ảnh đã chụp vào. Chọn lưu lại là đã có được bức ảnh chụp màn hình máy tính như mong muốn.

Các này thường được áp dụng cho những nhu cầu soạn thảo văn bản có chèn hình như Word, Powerpoint… nhưng không có nhu cầu lưu file ảnh. Chụp ảnh màn ảnh soạn thảo

Cách 2: Chụp màn hình máy tính và lưu:

Bạn chỉ cần thao tác phím Windows +  PrintScreen (PrtScn) ảnh sẽ được tự động lưu vào mục Pictures > Screenshots trên máy tính.

Sau khi thao tác thành công, bạn chỉ cần mở theo thư mục trên sẽ tìm được file ảnh chụp màn hình máy tính vừa thao tác ban nãy.

Cách chụp màn hình máy tính và laptop đơn giản 2
Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính PC/Laptop đơn giản nhất

Cách 3: Chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool:

Đây là một công cụ hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính mặc định được Windows hỗ trợ từ Windows Vista trở đi. Với Snipping Tool khách hàng có thể chụp ảnh toàn màn hình, hoặc chỉ với 1 góc ảnh màn hình… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Bạn mở công cụ Snipping Tool bằng thao tác Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở ô tìm kiếm trên máy tính gõ Snipping Tool > Enter để tìm kiếm.

Cách chụp màn hình máy tính và laptop đơn giản 3
Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính PC/Laptop đơn giản nhất

Cách 4: Chụp màn hình máy tính và gửi:

Bạn chỉ cần thao tác Windows + H thì thao tác chụp màn hình máy tính và gửi sẽ hiện ra. Cách chụp này cho phép bạn gửi ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote.

Cách chụp màn hình máy tính và laptop đơn giản 4
Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính PC/Laptop đơn giản nhất

Chụp màn hình máy tính trên macOS (macbook/iMac

Trên macOS bạn có thể chụp ảnh toàn màn hình chỉ cần một nút bấm và máy tính Mac sau đó sẽ được lưu tự động vào desktop. Chụp ảnh toàn màn hình máy tính hệ điều hành macOS

  • Nhấn phím Shift + Command (⌘) + 3.
  • Ảnh chụp sẽ lưu lại định dạng .png trên desktop.

Cách chụp một phần màn hình tùy chọn trên máy tính macOS

  • Nhấn phím Shift + Command + 4, con trỏ chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập để các bạn chọn vùng cần chụp
  • Di chuyển chữ thập đến vùng bạn muốn chụp và kéo cho đến hết khung hình bạn muốn chụp. Các bạn có thể giữ phím Shift, Option hoặc Space để thay đổi cách di chuyển vùng chọn.
  • Khi chọn xong các bạn chỉ cần nhả chuột hoặc trackpad thì hỉnh ảnh sẽ tự lưu vào Desktop.
  • Để hủy bỏ, nhấn phím Esc trước khi bạn nhả chuột để hủy lệnh

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách chụp màn hình máy tính và laptop đơn giản. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nguồn bài viết: https://tip.com.vn/huong-dan-cach-chup-man-hinh-may-tinh.html

Related Posts