Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất

Bạn vừa mới tạo ra một file Excel và đang có nhu cầu gửi cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc đối tác? Bạn lại muốn bảo toàn định dạng các file thống kê trong bảng tính Excel của mình? Cùng tham khảo cách chuyển file excel sang PDF giữ nguyên định dạng với BizFly Cloud nhé.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất

Cách 1: Chuyển file Excel sang PDF trực tiếp trên Excel

Với file Excel có sẵn và muốn chuyển đổi sang định dạng PDF, bạn thực hiện theo các bước sau: Bước 1: Mở tập tin Excel cần chuyển đổi sang định dạng PDF sau đó chọn vào File.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất 1
Chuyển file Excel sang PDF trực tiếp trên Excel

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào chọn Export >> Create PDF/XPS.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất 2
Chuyển file Excel sang PDF trực tiếp trên Excel

Bước 3: Thực hiện đổi tại lại cho tập tin PDF mới, sau đó nhấn vào Publish để lưu và xuất file.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất 3
Chuyển file Excel sang PDF trực tiếp trên Excel

Bước 4: Tiến trình chuyển đổi sẽ mất 1 vài phút tùy thuộc vào số lượng dữ liệu trên Excel. Bạn chờ đợi để kiểm tra kết quả thành công của việc chuyển đổi từ Excel sang PDF nhé.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất 4
Chuyển file Excel sang PDF trực tiếp trên Excel

Như vậy bạn cũng đã thao tác chuyển đổi thành công ngay trên file Excel của mình. Đây là cách chuyển đổi đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Bởi không cần phải có kết nối mạng, bạn vẫn có thể thực hiện đổi định dạng thành công.

Cách 2: Chuyển Excel sang PDF online

Nếu không sử dụng phương pháp chuyển đổi trực tiếp trên Excel, bạn có thể tham khảo qua cách chuyển trực tuyến cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần thiết bị bạn sử dụng có kết nối mạng là có thể thực hiện thành công, các bước thao tác chuyển định dạng Excel sang PDF trực tuyến các bước thực hiện như sau: Bước 1: Truy cập vào trang https://smallpdf.com/vi/excel-to-pdf hỗ trợ chuyển Excel sang PDF online hoàn toàn miễn phí.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất 5
Chuyển Excel sang PDF online

Bước 2: Click vào vùng màu xanh lá ở giao diện trang web để tải file Excel từ máy tính lên. Bạn tiến hành chọn file và click vào Open.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất 6
Chuyển Excel sang PDF online

Bước 3: Bạn chờ đợi trong giây lát, trang web tự động tải lên và chuyển Excel sang PDF. Sau khi quá trình kết thúc, chọn vào tải file xuống ngay để tải về.

Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất 7
Chuyển Excel sang PDF online

Ngoài ra, trang web này còn hỗ trợ thêm một số tùy chọn như chia sẻ sang Dropbox, cắt file PDF vừa chuyển đổi, chia sẻ sang Google Driver, ký tên PDF. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng này hoàn toàn miễn phí, theo các hướng dẫn trên website. Việc chuyển Excel sang PDF cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện, nhằm giúp bạn có thể giữ nguyên định dạng và bảo mật thông tin tốt hơn.

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách chuyển Excel sang PDF đơn giản nhất nhanh chóng nhất. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nguồn bài viết: https://tip.com.vn/cach-chuyen-excel-sang-pdf.html

Related Posts