Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Ghost máy tính là công việc khá quan trọng đối với dân công nghệ, nhất là đối với người dùng có sở thích “vọc vạch” phần mềm. Sau một thời gian dài hoạt động, cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính sẽ chạy chậm, treo, đơ, lỗi lung tung hết lên. Đó là lúc cần cài lại Win, nhưng công việc này đòi hỏi khá nhiều thời gian, nếu bạn đang bận hoặc không muốn cài lại Win thì ghost máy sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả. Nó vừa giải quyết được vấn đề hiệu suất hệ thống, khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức. Dưới đây sẽ là  Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất, cùng theo dõi nhé!

Ghost win là gì?

Thuật ngữ Ghost win bắt nguồn từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân vùng lại ổ cứng. Phần mềm này được sử dụng nhiều tới nỗi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được gọi luôn là ghost lại máy.

Ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

Sự khác nhau giữa cài lại windows là ghost windows chính là nếu người dùng ghost lại windows, các cài đặt, phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc họ tạo file ghost trên máy sẽ được khôi phục lại.

Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Ngay sau khi cài đặt Windows xong, cài các chương trình, phần mềm cần thiết rồi thì tạo một bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để dự trữ. Tiếp theo bạn thực hiện các bước như sau:

  • Nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của OneKey Ghost.
  • Chờ ít giây để công cụ khởi động, quét các tập tin ghost (.GHO) trên máy tính (nếu chưa có file nào thì nó sẽ không quét ra).
  • Chọn Backup
  • Chọn đường dẫn để lưu file ghost trong GHO WIM ISO ImageFile
  • Chọn Yes để ứng dụng tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống.
Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất 1
Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Bạn có thể thiết lập sâu thêm bằng cách lựa chọn các tùy chọn khác cho công việc Restore hay Backup bằng cách nhấn vào Advanced.

Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất 2
Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Ghost máy tính với OneKey Ghost

Để ghost Win 7, Win 8 hoặc Win 10 bạn cần có file ghost tương ứng của nó, bằng cách tạo dự trữ như trên hoặc tải về từ Internet.

Sau đó khởi động OneKey Ghost, ứng dụng sẽ quét máy tính và nạp vào những bản ghost nó tìm thấy, bạn chọn bản ghost muốn bung > tích vào Restore > Yes.

Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất 3
Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Mọi thứ sẽ được OneKey Ghost tự động hoàn thành trong khoảng 20 phút.

Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất 4
Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nguồn bài viết: https://tip.com.vn/ghost-win-la-gi-cach-ghost-win-10-8-7-don-gian-nhanh-nhat.html

Related Posts