Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng thiết bị điện thoại thực hiện như thế nào? Trong khi đây là một trong những ứng dụng nhắn tin rất phổ biến hiện nay và được nhiều người lựa chọn là nơi để lưu giữ những thông tin, cuộc nói chuyện quan trọng với người thân, bạn bè hay trong công việc của mình. Bởi sự đơn giản và dễ dàng sử dụng của nó.

Khi nào thì không thể khôi phục lại tin nhắn Messenger?

Người dùng sẽ không thể xem lại tin nhắn Facebook Messenger khi mà đã xóa vĩnh viễn bản sao lưu tin nhắn ở trên cơ sở dữ liệu Facebook. Vậy bạn đã xóa hẳn bảo sao lưu khi nào?

Đó là:

Khi đã xóa toàn bộ các tin nhắn từ cửa sổ chat như ảnh sau:

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 1
Xóa toàn bộ các tin nhắn từ cửa sổ chat

Hoặc khi người dùng vào trang web Messenger của ứng dụng Facebook rồi thực hiện việc xóa các tin nhắn trong này như hình dưới:

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 2
Vào trang web Messenger rồi xóa các tin nhắn

Đôi khi bạn thao tác xóa tin nhắn nhanh bằng cách chọn vào mục Delete Conversation trên app Messenger của điện thoại:

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 3
Chọn Delete Conversation trên app điện thoại để xóa nhanh

Mọi hành động trên sẽ khiến cuộc trò chuyện bị xóa đi vĩnh viễn nên không có bất cứ cách nào có thể lấy lại được. Bởi vậy mà bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa đi bất kỳ đoạn tin nhắn nào đó với người khác. Thao tác đó sẽ có thể khiến bạn không bao giờ xem lại được tin nhắn này một lần nữa.

Quá trình khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa chỉ có khả năng thực hiện được với các cuộc trò chuyện, cuộc hội thoại bị xóa đi dưới dạng lưu trữ. Có nghĩa là tuy bạn đã xóa tin nhắn đó ở bên ngoài giao diện, thế nhưng nó vẫn còn được lưu trữ lại ở cơ sở dữ liệu trên Facebook.

Bài viết này giới thiệu tới bạn đọc 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger theo dạng lưu trữ trên:

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger từ Messenger.com

Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập tới địa chỉ chính thức của ứng dụng Messenger trên Facebook: Messenger.com

Nhìn sang bên trái bạn sẽ thấy hình ảnh cái bánh răng cưa, hãy nhấp chuột vào đó rồi chọn mục Cuộc trò chuyện đã lưu trữ.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 4
Chọn mục Cuộc trò chuyện đã lưu trữ

Mọi tin nhắn hay cuộc trò chuyện đã bị xóa dưới dạng lưu trữ sẽ được lưu trong đây hết. Việc đơn giản bạn chỉ cần làm là xem lại tin nhắn cần tìm trong mục này.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng tải sao lưu
Trong cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước xem lại các cuộc trò chuyện trên Messenger đã xoá như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Facebook đã tải và cài đặt trên thiết bị điện thoại.

Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng Facebook, bạn sẽ ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang (được mô tả như hình bên dưới) rồi chọn lựa tùy chọn Cài đặt & Quyền bảo mật nhằm sao lưu và khôi phục các tin nhắn trên Messenger đã xoá.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 5
Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng tải sao lưu

Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ chọn vào mục Cài đặt rồi ấn tùy chọn Tải thông tin của bạn xuống.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 6
Chọn Cài đặt rồi ấn Tải thông tin của bạn xuống

Rồi các bạn lần lượt bỏ tích chọn những mục không cần thiết mà chỉ chọn mục Tin nhắn nhằm thực hiện việc sao lưu lại tin nhắn Messenger trên thiết bị điện thoại. Sau đó ấn chọn mục Tạo File và bắt đầu quá trình sao lưu tin nhắn Messenger Facebook.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 7
Chỉ tích chọn mục Tin nhắn rồi ấn Tạo file

Bước 4: Lập tức, hệ thống Facebook sẽ thông báo về việc đang thực hiện quá trình tạo bản sao lưu tin nhắn đã xóa trên Messenger Facebook. Tuy nhiên bạn cần chờ trong vòng 10 – 15 phút để quá trình này hoàn tất. Và khi bản sao lưu đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chọn vào mục Tải xuống nhằm thực hiện việc khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook Messenger.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 8
Khi bản sao lưu sẵn sàng, chọn vào mục Tải xuống

Lưu ý: Với những ai đang sử dụng điện thoại iPhone, bạn sẽ phải tải ứng dụng Firefox về cho iPhone của mình phiên bản mới nhất để có thể tải được dữ liệu này về máy.

Bước 5: Sau khi hoàn tất quy trình tải bản dữ liệu tin nhắn Messenger về điện thoại, chúng ta sẽ truy cập vào trình duyệt file trên thiết bị điện thoại, bằng cách nhấp chuột vào mục vừa Tải xuống và tìm kiếm dữ liệu này.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 9
Truy cập vào trình duyệt file trong mục Tải về

Những ai sử dụng iPhone, có thể truy cập vào ứng dụng Tệp sau đó vào thư mục Firefox từ bộ nhớ thiết bị iPhone.

Tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ các dữ liệu vừa được tải về điện thoại, lúc này bạn tìm và chọn vào file có tên là Facebook….zip. Thao tác tiếp theo là tiến hành giải nén file dữ liệu này.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 10
Tiến hành giải nén file dữ liệu này

Bước 6: Sau khi tiến trình giải nén dữ liệu Facebook thành công, bạn sẽ thấy toàn bộ các thư mục hiện ra như hình dưới. Lúc này, chúng ta sẽ chọn lần lượt thư mục Messenger và các đoạn hội thoại Messenger bạn muốn lấy lại trên điện thoại của mình.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 11
Chọn Messenger và các đoạn hội thoại Messenger muốn lấy lại

Bước 7: Khi đó, chương trình sẽ hiện lên 1 file dữ liệu dạng .Html, chúng ta sẽ bắt đầu khởi chạy file dữ liệu này. Ngay sau đó, chúng ta có thể thấy được toàn bộ nội dung tin nhắn mà bạn đã xóa trên điện thoại.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 12
Khởi chạy file dữ liệu dạng .Html

Như vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau khám phá về cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng sao lưu tin nhắn trên điện thoại iPhone nhằm lấy lại những thông đoạn tin quan trọng đã vô tình bị xoá đi trước đó.

Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng phần mềm

Phương pháp lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa này đơn giản và dễ thực hiện hơn so với việc tạo bản sao lưu. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chiếc laptop hay pc để hỗ trợ cho quá trình khôi phục tin nhắn này.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone for hệ điều hành iOS lên máy tính. tải nhành link https://apps.apple.com/us/app/dr-fone-photo-transfer/id1030298807

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 13
Tải và cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone

Bước 2: Tiến hành kết nối thiết bị điện thoại với máy tính bằng cổng USB. Khi này, ứng dụng Wondershare Dr.Fone sẽ tự động phát hiện ra thiết bị và hiển thị trên giao diện chính.

Bước 3: Chọn lựa những mục muốn khôi phục như Contacts (Danh bạ), Messages & Attachments, Call History (Lịch sử cuộc gọi), App Document (Tài liệu), Photos (Hình ảnh)… Và nhấn nút“Start” rồi chờ trong giây lát để ứng dụng tiến hành quét qua toàn bộ thiết bị.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 14
Wondershare Dr.Fone tiến hành quét qua toàn bộ thiết bị

Nếu đang sử dụng iPhone 3GS, iPhone 4, iPod Touch 4, iPad 1 thì bạn nên chuyển sang Advanced (chế độ nâng cao) để hiệu quả đạt được cao hơn. Trường hợp không tìm thấy các tin nhắn đã bị xóa đi theo cách thông thường, ứng dụng Wondershare Dr.Fone sẽ hỏi người dùng có muốn tiếp tục kiểm tra thêm những tập tin sao lưu trước đó không.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả 15
Những tin nhắn đã bị xóa trước đó có màu đỏ

Bước 4: Khi quá trình quét hoàn tất, lúc này bạn hoàn toàn có thể xem lại những tin nhắn đã xóa bằng khung phân loại bên trái. Trong đó, các tin nhắn hiển thị màu đỏ tức là trước đó đã bị xóa khỏi thiết bị, bạn chỉ cần tích dấu chọn vào những mục tin nhắn cần khôi phục lại sau đó nhấn “Recover” hay “Export”.

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger bằng điện thoại hiệu quả. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Nguồn bài viết: https://zcongnghe.com/khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-messenger-bang-dien-thoai/

Related Posts