Hướng Dẫn Cách Khóa Facebook Nhanh Chóng

Có thể nói khi bạn là một người sử dụng Facebook được một khoản thời thì đôi khi bạn sẽ cập nhật rất nhiều trạng thái, hình ảnh và thông tin cá nhân khác trong Facebook. Chính vì thế, khi bạn gặp một vấn đề nào đó và bạn không muốn vào lại Facebook hoặc muốn khóa tài khoản Facebook nhưng lại băn khoăn không biết phải thực hiện như thế nào thì dưới đây mình sẽ chia sể đến các bạn nội dung Hướng Dẫn Cách Khóa Facebook Nhanh Chóng, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Cách khóa Facebook tạm thời

Trên điện thoại, ở giao diện Facebook, bạn vào biểu tượng ở góc bên phải phía trên có hình ba gạch ngang, chọn “Cài đặt quyền riêng tư” -> “Cài đặt” -> “Thông tin cá nhân”.

Sau đó ở cửa sổ Thông tin cá nhân sẽ xuất hiện nhiều nội dung như đổi tên, mật khẩu, thông tin cá nhân khác,… Bạn sẽ lựa chọn vào mục “Quản lý tài khoản” , tiếp tục chọn “Vô hiệu hóa” ở dòng Tài khoản.

Hướng Dẫn Cách Khóa Facebook Nhanh Chóng 3
Hướng dẫn khóa facebook trên điện thoại tạm thời

Để thực hiện khóa Facebook thành công và tránh tình trạng bị người khác hack Facebook, Facebook xác nhận và đảm bảo là chính bạn thực hiện hành động khóa này, sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và lý do khóa Facebook thích hợp để xét duyệt. Bạn hãy nhập chính xác mật khẩu Facebook của bạn và chọn lý do khóa như “Đây là hành động tạm thời, tôi sẽ quay lại”.

Khi bạn click vào lý do này, hệ thống sẽ ghi nhận bạn chỉ khóa Facebook tạm thời, sẽ tự động mở sau đó khoảng một tuần tùy theo mốc thời gian mà bạn lựa chọn hoặc khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản thì tài khoản cá nhân của bạn sẽ được mở lại ngay lập tức. Còn nếu bạn click vào các lý do còn lại, chỉ khi bạn đăng nhập lại thì tài khoản mới được tự động mở lại.

Để chọn khoảng thời gian khóa tạm thời, bạn hãy chọn vào “Thời gian tự động kích hoạt tài khoản” và lựa chọn khoảng thời gian từ 1 đến 7 ngày tùy theo nhu cầu khóa Facebook của bạn. Sau đó nhớ click vào dòng “Không nhận thông báo từ Facebook trong tương lại” và tiếp tục nhấn chọn “Vô hiệu hóa tài khoản” nhé.

Hướng Dẫn Cách Khóa Facebook Nhanh Chóng 4
Khóa tài khoản facebook tạm thời

Đối với cách khóa facebook tạm thời trên máy tính, cách làm cũng tương tự, ở giao diện máy tính, bạn hãy vào cài đặt riêng tư sau khi nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải Facebook nhé. Chỉ vài bước đơn giản như trên, bạn đã có thể khóa Facebook cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả, phục vụ được yêu cầu cá nhân rồi!

Cách khóa facebook vĩnh viễn không cho người khác tìm thấy

Để khóa facebook vĩnh viễn trên điện thoại/ máy tính, đầu tiên bạn cũng phải vào  danh mục cài đặt và quyền riêng tư -> Cài đặt, rồi tiếp tục chọn vào dòng “Quyền sở hữu và kiểm soát”. Cửa sổ sẽ mở ra, chọn vào dòng “Vô hiệu hóa và xóa”. Tiếp tục, có hai dòng để bạn lựa chọn click vào đó là vô hiệu hóa tài khoản và xóa tài khoản.

Với mục đích khóa tài khoản facebook vĩnh viễn, bạn hãy chọn vào dòng “Xóa tài khoản” ở phía trên, tiếp tục bấm vào dòng “Tiếp tục xóa tài khoản” màu xanh ở dưới.

Tiếp theo, bạn chọn ô màu xanh có nội dung “Xóa tài khoản”. Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận mật khẩu để đảm bảo đây chắc chắn là bạn đang thực hiện xóa tài khoản của mình. Tiếp tục nhân vào ô Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Hướng Dẫn Cách Khóa Facebook Nhanh Chóng 5

Một số lưu ý trước khi khóa tài khoản facebook

Trước khi áp dụng các cách khóa fb, bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Mọi người sẽ không thể xem hoặc truy cập trang cá nhân Facebook của bạn.
  • Ảnh, bài viết và video của bạn sẽ không bị xóa.
  • Bạn vẫn dùng được Facebook Messenger.
  • Mọi người vẫn có thể tìm kiếm bạn theo tên để nhắn tin cho bạn.
  • Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình đối với các ứng dụng đã liên kết.
  • Bạn có thể quay lại bất cứ khi nào mình muốn.

Block facebook là gì?

Block facebook (block fb) là thao tác bạn xóa và chặn một người nào đó trên facebook của mình. Khi ai đó bị block, họ sẽ không thể thấy bất cứ thông tin gì của bạn trên mạng xã hội. Đồng thời, họ cũng không thể like, comment, share, inbox,… các bài viết trên dòng thời gian của bạn. Cùng với đó, bạn cũng không thể xem bất cứ thông tin gì của người đó.

Block facebook hiện nay chủ yếu giúp mọi người có thể bỏ theo dõi hoặc chặn những thông tin không phù hợp của người mà mình không thích. Bên cạnh đó, trước khi block một ai, bạn cũng cần suy nghĩ kỹ xem có nên hay không block để tránh mất những mối quan hệ đáng quý.

Như vậy, bạn đã hiểu block facebook là gì rồi phải không? Tiếp theo, hãy thực hiện bằng cách theo dõi hướng dẫn cách block fb ngay dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách block fb

Nếu bạn nhất định phải thực hiện block một người nào đó và ngăn chặn tất cả các liên hệ với họ, hãy thực hiện theo cách block fb sau nhé.

Hãy bấm chọn Trang cá nhân của mình trên facebook. Sau đó, tìm hiểu cách block facebook là gì? Từ màn hình trang chủ, bạn chỉ cần thao tác lần lượt:

Hướng Dẫn Cách Khóa Facebook Nhanh Chóng 6
Hướng dẫn cách block fb
  • Nhấn vào phần có 3 dấu gạch ngang
  • Chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” => Cài đặt
  • Xuống phần Quyền riêng tư => Chọn “Chặn” => Thêm vào danh sách chặn
  • Nhập tên hoặc email của người bạn muốn block, sau đó click “Chặn” để hoàn thành việc chặn họ

Trên đây itgate.com.vn đã chia sẻ với các bạn Cách Khóa Facebook Nhanh Chóng. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

Nguồn bài viết: https://tip.com.vn/huong-dan-cach-khoa-facebook-nhanh-chong.html

Related Posts